Nguyên liệu:
Chính:
- Sứa ngâm chua ngọt
- Tai heo ngâm giấm
Phụ:
- Cà rốt
- Hành tây
- Khế, chuối chát, rau quế, tía tô
- Mè rang
- Bánh phồng tôm
- Tỏi băm, ớt băm
- Tương ớt, đường, nước mắm, muối
- Giấm gạo lên men
1. Sơ chế
- Cà rốt, hành tây cắt mỏng hoặc tỉa hoa, cho vào tô, rắc 1M đường, trộn đều. Khế, chuối chát cắt khoanh, ngâm giấm đường. Rau thơm cắt nhỏ.
- Pha nước trộn: Khuấy tan 2M đường với 2M giấm gạo lên men Aji-no-moto, 1M nước mắm, 1/5m muối, 1M tương ớt, thêm 1M tỏi ớt băm.
2. Xào
- Trộn cà rốt hành tây, khế, chuối chát, tai heo ngâm giấm và các loại rau thơm chung. Sau 10 phút vắt ráo các nguyên liệu. Tiếp tục cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều. Nếm vị chua ngọt, cuối cùng cho mè rang và sứa vào trộn đều.
3. Cách dùng
Cho gỏi ra dĩa, rắc mè rang và ớt, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.