Nấu ngọc mực rang tổ chim
Nguyên liệu:
Chính:
Ngọc mực làm sạch 300g
Mì Ý luộc chín loại cọng nhỏ 50g
Phụ:
Thơm cắt hạt lựu ½ chén
Ớt chuông xanh cắt hạt lựu ½ chén
Ớt chuông đỏ cắt hạt lựu ½ chén
Chà bông tôm 2M
Gia vị: dầu ăn, ớt bột
Bột ngọt
Bột chiên gà giòn
1. Sơ chế
- Rửa sạch ngọc mực, bỏ 2 răng lớn bên trong, rửa sạch để ráo.
- Xếp mì Ý thành tổ chim vào vợt thứ nhất, dùng vợt cùng kích thước đè lên trên, chiên ngập dầu với lửa lớn đến khi sợi mì nở bung và vàng giòn.
2. Thực hiện
- Đun nóng dầu ăn, cho ngọc mực vào hộp cho ½ gói bột chiên gà giòn Aji-Quick vào đậy nắp lắc đều, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Rang ớt chuông xanh, đỏ trong chảo không dầu hơi se lại, cho thơm vào đảo đều, trút ra để riêng. Cho ngọc mực vào chảo xóc với 2M chà bông, 1m ớt bột, 1m bột ngọt Aji-no-moto, rồi cho ớt chuông và thơm vào trộn đêu.
3. Cách dùng
Bày ngọc mực trong rổ mì Ý đã chiên, dùng nóng.