Cách chế biến mực xốt thơm
Nguyên liệu:
200g mực ống
1/4 trái thơm
Tương xí muội, bột năng
Dầu ăn, đường
Tỏi băm, ớt băm
1/2 chén nước dừa
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
Bột chiên giòn hải sản
1. Sơ chế
- Mực: cắt khoanh dày 0.7mm. Pha bột chiên giòn hải sản Aji-Quick theo tỉ lệ in trên bao bì. Thơm băm nhỏ
2. Chiên mực:
- Làm xốt: phi thơm tỏi băm, cho thơm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1m đường, đun cho thấm gia vị, thêm nước dừa, 1M tương xí muội, 1m ớt băm, 1m nước bột năng.
- Đun dầu cho nóng, nhúng mực vào hỗn hợp bột đem chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
Dùng nóng, chấm mực với xốt thơm.