Mẹo nấu mực xào dưa cải

Nguyên liệu:
- Mực tươi: 200g
- Dưa cải: 200g
- Cà chua: 1 trái
- Hành tây: ½ củ
- Cần tây: 1 cọng
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Hành ngò
- Hành tỏi băm
- Đường, muối, tiêu sọ
- Rượu trắng, dầu ăn
- Bột ngọt Ajinomoto
1. Sơ chế
- Mực khứa ca rô bên ngoài, cắt miếng vừa ăn, ướp 1/4m muối, 1/3m bột ngọt Ajinomoto, 1m hành tỏi băm, 1/4m tiêu sọ, để thấm.
- Gừng băm nhỏ. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Cần tây cắt xéo.
- Cải cắt miếng vừa ăn, ướp 1m đường, 1m gừng băm, 1/3m bột ngọt Ajinomoto, để thấm.
2. Xào mực
- Phi thơm hành tỏi và gừng băm, xào mực vừa chín tới, cho 1m rượu trắng, trút ra dĩa. Tiếp tục xào dưa cải, thêm ít nước, nêm 1/3m hạt nêm Ajingon, cho cà chua, hành tây, cần tây vào xào vừa chín, cuối cùng thêm mực vào xốc đều, tắt bếp.

3. Cách dùng
- Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Khứa ca rô bên ngoài mực giúp mực thẳng, thấm gia vị và không bị dai khi xào.Nên kểm tra độ chua dưa cải trước khi chế biến để điều chỉnh vị, nêm nếm vừa ăn hơn.
ẨM THỰC KHÁNH HÒA
Chuyên cung cấp hải sản tươi sống có nguồn gốc từ Vịnh Vân Phong_Vạn Ninh_Khánh Hòa.Bạn đã vào đúng nơi! Ẩm thực Khánh Hòa cam kết những sản phẩm chất lượng tươi ngon, giá phải chăng, Bạn đang tìm nguồn cung cấp hải sản tin cậy...?
Liên hệ tại Hồ Chí Minh.
Phone: 0908 22 44 86
Email : trankhanhhuytb@gmail.com
HẢI SẢN TƯƠI SỐNG KHÁNH HÒA
-------------------------------------
-------------------------------------
-------------------------------------
-------------------------------------