Nguyên liệu:
- 1 con cua gạch 700g
- 300g miến dong
- 3 củ hành khô
- 150g giá
- 20ml vang trắng
- một ít hành lá, rau răm
- gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
- Cua làm sạch, hấp chín gỡ thịt và gạch, đập dập càng để trang trí.
- Miến rửa sạch, ngâm nước sôi già khoảng 15 phút (miến chín khoảng 70%).
- Hành khô thái mỏng.
- Phi thơm hành với dầu, để lại phân nửa.
- Cho thịt cua và gạch cua giầm nhỏ vào xào với hành, cho rượu vang vào nêm nước mắm.
- Cho miến đã ngâm vào xào tơi với cua. Nêm lại cho vừa ăn. Cho giá vào. Cắt hành hoa, rau răm và hành phi vào, rắc chút tiêu.
- Cho toàn bộ miến ra thố đất, dùng mai và càng cua trang trí. Miến xào cua ăn với nước tương ớt.