Cháo Ngao Nóng Hổi

Bạn hoàn toàn có thể nấu được những món cháo hải sản ngon như ngoài hàng để phục vụ cả nhà bữa sáng, hoặc bữa ăn đêm. Hơi kỳ công một chút nhưng chắc chắn gia đình bạn sẽ rất hài lòng. Cùng bắt đầu nào:

Cháo ngao nóng hổi 
Nguyên liệu:
- 1.5 kg ngao
- Gạo 1/2 bơ sữa bò trong đó 1/2 nửa gạo nếp, 1/2 gạo tẻ
- Hành khô, hành lá, rau răm
- Muối, tiêu, gia vị.



Cách làm:
- Gạo vo sạch rồi ngâm nước qua đêm. Nếu muốn cháo thơm hơn bạn rang gạo trước khi ngâm. Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước.
- Ngao mua về ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho ra bớt sạn. Cho ngao vào nồi luộc chín cùng chút muối. Đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
- Vớt ngao ra rổ, gỡ lấy phần thịt ngao, ướp với chút mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, để cho ngao thấm gia vị. Nước luộc ngao chắt lấy phần nước trong, lọc bỏ phần sạn ở đáy nồi.
- Cho nồi nước ngao lên trở lại bếp, đổ gạo vào, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi, hạt gạo nở bung lên. Kiểm tra nồi cháo nếu thấy ít nước thì châm thêm ít nước sôi vào nồi, nêm ít muối cho vừa miệng. Để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.
- Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. Trút hành ra đĩa để nguội rồi cho phần thịt ngao vào xào săn, thịt ngao để ăn với cháo nên xào hơi mặn một chút. Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Cháo chín múc ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào săn, rắc tiêu, ớt bột (nếu thích) ăn nóng rất ngon.
ẨM THỰC KHÁNH HÒA
Chuyên cung cấp hải sản tươi sống có nguồn gốc từ Vịnh Vân Phong_Vạn Ninh_Khánh Hòa.Bạn đã vào đúng nơi! Ẩm thực Khánh Hòa cam kết những sản phẩm chất lượng tươi ngon, giá phải chăng, Bạn đang tìm nguồn cung cấp hải sản tin cậy...?
Liên hệ tại Hồ Chí Minh.
Phone: 0908 22 44 86
Email : trankhanhhuytb@gmail.com
HẢI SẢN TƯƠI SỐNG KHÁNH HÒA
-------------------------------------
-------------------------------------
-------------------------------------
-------------------------------------