canh nghêu với rau mùng tơi


Nguyên liệu:

- 500g nghêu

- 400g rau mồng tơi

- 50g sả cắt khúc

- 15g gừng bào vỏ

- Ớt hiểm, hành tím

- Nước mắm, muối, tiêu

- Bột ngọt AJINOM OTO

- Giấm gạo LISA

- Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

- Nghêu rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt, ướp với ít nước mắm và hạt nêm Ajingon.

- Nước luộc nghêu lọc qua rây, đổ nhẹ tay bỏ phần cát lắng ở đáy nồi.

- Sả, ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát. Hành tím đập dập, bằm nhuyễn.

2. Nấu canh

- Đun nóng dầu, phi thơm hành, cho thịt nghêu vào xào sơ, trút ra dĩa.

- Đun sôi nước luộc nghêu, cho sả, gừng, ớt vào nồi nước luộc sau đó cho nghêu, rau mồng tơi vào nấu chín. Nêm 1M giấm gạo LISA, 2m muối, ½ M nước mắm, ½ m bột ngọt AJINOMOTO, 2m hạt nêm Ajingon. Tắt bếp.


3. Cách dùng

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ

Nghêu luộc vừa chín tới thịt sẽ mềm và ngon hơn.Sử dụng giấm gạo LISA khi nêm sẽ làm món canh nghêu tăng thêm hương vị.

 

 

ẨM THỰC KHÁNH HÒA
Chuyên cung cấp hải sản tươi sống có nguồn gốc từ Vịnh Vân Phong_Vạn Ninh_Khánh Hòa.Bạn đã vào đúng nơi! Ẩm thực Khánh Hòa cam kết những sản phẩm chất lượng tươi ngon, giá phải chăng, Bạn đang tìm nguồn cung cấp hải sản tin cậy...?
Liên hệ tại Hồ Chí Minh.
Phone: 0908 22 44 86
Email : trankhanhhuytb@gmail.com
HẢI SẢN TƯƠI SỐNG KHÁNH HÒA
-------------------------------------
-------------------------------------
-------------------------------------
-------------------------------------