Học nấu canh nghêu đậu hủ chua cay


Nguyên liệu:
600g nghêu
½ miếng đậu hũ non
100g giò sống
100g cà bi
3 trái ớt hiểm, 1/2 trái ớt sừng
Thì là, hành lá
Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
1. Sơ chế
- Nghêu luộc chín, gỡ lấy thịt, bỏ phần đen, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/4m tiêu. Lắng lọc lấy nước luộc nghêu để riêng.
- Đậu hũ cắt miếng 1cm. Cà bi cắt đôi. Ơt sừng cắt nhỏ. Hành lá, thì là cắt khúc 2cm. Cọng thì là băm nhỏ.
- Giò sống trộn đều với ớt sừng và cọng thì là băm, vo thành những viên tròn vừa ăn.
2.  Nấu canh
- Đun sôi 1.2 lít nước luộc nghêu, cho viên giò sống vào nấu chín, tiếp tục cho đậu hũ, cà bi, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon, 1M tương ớt, 3 trái ớt hiểm, 3.5M giấm gạo lên men Aji-no-moto và 1M đường, cuối cùng cho thịt nghêu vào trở lại, nêm 1M nước mắm, tắt lửa, thêm hành lá, thì là và rắc ít tiêu.

3. Cách dùng
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm
ẨM THỰC KHÁNH HÒA
Chuyên cung cấp hải sản tươi sống có nguồn gốc từ Vịnh Vân Phong_Vạn Ninh_Khánh Hòa.Bạn đã vào đúng nơi! Ẩm thực Khánh Hòa cam kết những sản phẩm chất lượng tươi ngon, giá phải chăng, Bạn đang tìm nguồn cung cấp hải sản tin cậy...?
Liên hệ tại Hồ Chí Minh.
Phone: 0908 22 44 86
Email : trankhanhhuytb@gmail.com
HẢI SẢN TƯƠI SỐNG KHÁNH HÒA
-------------------------------------
-------------------------------------
-------------------------------------
-------------------------------------