- Gạo tẻ
- Gạo nếp
- Bào ngư/(nếu là bào ngư khô)
- Nước xương
- Nấm rơm tươi
- Hành, mùi tàu
- Gia vị, dầu ăn, tiêu, ớt bột
- Trứng vịt muối
Các bước thực hiện:
- Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi hầm cùng nước xương đun sôi 10 phút ủ qua đêm
- Bào ngư tươi hấp chín, gỡ thịt, xào qua cùng dầu ăn phi hành thơm
- Trứng vịt muối luộc chín, lấy lòng đỏ nghiền tơi, xào cùng dầu ăn tạo thành hỗn hợp sánh
- Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ
- Hành, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ
- Cho cháo lên bếp, nêm vừa ăn, cho nâm rơm băm nhỏ vào, đợi cháo sôi, cho bào ngư đã xào để sôi lại thì múc ra bát, rưới hỗn hợp trứng muối chưng lên, rắc hành, mùi tàu, tiêu, ớt bột .
- Cháo cần ăn nóng có thể cùng quẩy rán.