Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 500g
- Hành tỏi băm
- Hành lá, ngò rí
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Ajingon
- Mayonnaise Aji-Mayo
1. Sơ chế
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng.
- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. Kho tôm
- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào săn, nêm 2M nước, 1/3m đường, 1/3m tiêu và 1/2m hạt nêm Ajingon, nấu lửa riu riu đến khi nước cạn thì thêm 2M xốt mayonnaise Aji-Mayo và hành ngò cắt nhỏ vào, đảo đều, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho tôm kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ
Cho xốt mayonnaise Aji-Mayo vào sau cùng để món ăn có hương vị thơm và béo của xốt.Có thể thay nước bằng nước dừa để cho món ăn thơm ngon hơn.